Trang Tin tức
Kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ mà bạn cần phải biết.
  736 ngày

Bạn đang là một nhà đầu tư hay là người muốn mua để tích lũy tài sản và muốn tìm những miếng đất nền giá rẻ nhằm đầu tư sinh lời cao. thitruongdatnen.vn sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ để bạn tham khảo.

Thị trường đất nền ngày nay luôn được nhiều nhà đầu tư quan tâm, có thể nói rằng ở đâu xuất hiện những dự án đất nền giá rẻ là sẽ có sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ cả đâu nhé, trong bài viết này của tôi sẽ tổng hợp lại những kinh nghiệm của mình nhằm giúp cho các bạn dễ dàng tìm mua cho mình những miếng đất ưng ý.

1. Kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ hơn nhau ở việc bạn có nhìn ra giá trị sinh lời nhanh chóng hay không

Cho dù bạn có mua miếng đất nền đó với lý do nào, thì điều đầu tiên mà bất cứ ai cũng quan tâm chính là nó có khả năng sinh lời nhanh chóng hay không. Sân chơi của những nhà đầu tư đều có điểm xuất phát là ai cũng có tài chính. Nhưng sân chơi này sẽ dành cho những người biết nhỉn ra giá trị sinh lời cao để nhanh chóng đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không.

Thông thường, khi tôi được giới thiệu một dự án nào đó, tôi sẽ tổng hợp từ những kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ để đưa ra những sự phán đoán như sau:

  • Vị trí của dự án: Phải nằm ở những khu vực có kết nối giao thông từ trung bình đến thuận tiện.
  • Cơ sở hạ tầng: Chính những cơ sở hạ tầng của một dự án đất nền hoàn thành nhanh hay chậm sẽ quyết định rất nhiều đến việc dự án này nhanh sinh lời hay không.
  • Tiện ích xung quanh ra sao: Nó sẽ bao gồm tiện ích ngoại khu của dự án, vì chẳng có ai muốn mua một dự án không có những tiện ích của khu vực lân cận (trường học, bệnh viện, chợ, …). Càng có nhiều tiện ích của khu vực lân cận thì dự án đất nền giá rẻ sẽ càng nhanh chóng bán được giá tốt hơn rất nhiều.

2. Mật độ dân cư vùng sẽ ảnh hưởng đến giá trị của miếng đất nền giá rẻ.

Có một kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ mà tôi muốn bạn ưu tiên khi chọn dự án, chính là mật độ dân cư vùng càng đông thì bạn sẽ càng bán được giá cao cho dự án đất nền đó. Không phải tự dưng mà nhiều người dân lại thích mua đất nền hơn là mua những căn hộ chung cư. Vì tâm lý con người là muốn tự mình xây dựng kiến trúc của một căn nhà, sẽ có cảm giác thoải mái hơn là chui vào những căn hộ chung cư.

Thêm nữa, nhiều người không có ngân sách quá nhiều, nên họ sẽ chọn mua đất nền giá rẻ để dành đó, biết đâu sau này có tài chính thêm thì sẽ nghĩ tới việc xây nhà. Vì vậy, một dự án càng có nhiều cụm dân cư đông đúc hoặc là đã hình thành cụm dân cư. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ nhanh chóng bán được miếng đất nền của mình với giá trị rất cao đấy nhé.

3. Nếu muốn sở hữu đất nền giá rẻ thì bạn phải quan tâm tới vấn đề pháp lý

Vấn đề pháp lý chính là điều mà bạn phải quan tâm đê tránh mình tìm phải những dự án ma. Trong quá trình tích lũy kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ của tôi trong 5 năm, tôi nhận thấy nhiều người dân bị dự án ma dẫn lối và rồi không có cách nào giải quyết ngoài việc nhờ cơ quan chức năng can thiệp.

Chỉ mua những đất nền đã có thủ tục pháp lý hoàn chỉnh, đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng sẽ là những tài sản an toàn cho người mua ở hay đầu tư bất động sản.

4. Khi tiến hành mua đất nền giá rẻ thì bạn phải thẩm định giá của đất nền

Thẩm định giá sẽ giúp cho bạn biết được giá trị thật của dự án đó ở thời điểm hiện tại. Nhiều người do long tham và muốn có được tiền nhanh chóng nên đã đưa ra những thông tin sai sự thật về dự án đó nhằm tăng giá trục lợi cho chính mình. Vi sao khi bạn mua dự án nào đó, bạn lại cần phải có kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ hoặc là dẫn theo một người thân của mình có thể định giá trị của miếng đất. Đơn giản là chúng ta sẽ biết được người bán có trung thực với dự án họ giới thiệu hay không.

Phương pháp định giá phổ thông là khi mua nên so sánh giá với các nền đất lân cận trong thời gian gần nhất. Chỉ nên mua những nền đất bằng hoặc giá thấp hơn thị trường. Đây là nguyên tắc kiếm lời khi mua chứ đừng đợi đến khi bán.

5. Đánh giá năng lực tài chính cá nhân khi mua đất nền giá rẻ

Nếu bạn đang là một nhà đầu tư thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ có thể mua vài miếng đất dự án ở vị trí đẹp nếu như khả năng tài chính cho phép. Tuy nhiên, với những người chỉ mua đất nền giá rẻ với mục đích giữ tiền trong tài khoản không bị mất giá. Vậy thì dựa theo kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ của tôi, sẽ chia sẻ thêm cho bạn những kinh nghiệm sau nhằm đánh giá được năng lực tài chính cá nhân. Cụ thể:

  • Bạn chỉ nên dùng số tiền nhàn rỗi của mình nhằm đầu tư sinh lời. Vì số tiền nhàn rỗi này chính là khoản tiền mà bạn dư ra và không dùng đến. Nó sẽ rất ít rủi ro hơn khi mua dự án.
  • Nếu cần vay ngân hàng thì nên tìm ngân hàng nào có mức lãi suất thấp nhất và vay trong thời gian dài nhất để chúng ta dễ dàng xoay vòng vốn.
  • Nếu bạn vay ngân hàng thì chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn (50% giá trị tài sản đổ lại và tiền trả hàng tháng không quá 30% thu nhập cá nhân mỗi tháng).

- Nguồn: thitruongdatnen.vn

Tin cùng chuyên mục
Giá thuê bất động sản công nghiệp tăng kỷ lục
  314 ngày
TP HCM, Hà Nội lần lượt có giá thuê đất công nghiệp tăng 2 và 1,7 lần trong khi toàn thị trường tăng 30% so với cùng kỳ.
4 cách nhận biết một dự án đất nền không đủ điều kiện pháp lý
  571 ngày
Thị trường bất động sản đang trong giai đoạn trầm lắng vì dịch bệnh, nhiều nhà đầu tư sẵn tiền mặt chờ cơ hội săn đất nền giá rẻ. Tuy nhiên, khách hàng có thể mất trắng nếu nóng vội, ham lợi nhuận mà “rót tiền” vào các dự án “ma”. Để hạn chế tối đa rủi ro này, người mua cần nhận diện 4 dấu hiệu dự án không đủ điều kiện pháp lý dưới đây:
4 cách nhận biết đất có dính quy hoạch hay không
  693 ngày
Khi gặp được một mảnh đất ưng ý thì việc tìm hiểu thông tin xem đất đó có đang nằm trong quy hoạch hay không là điều rất quan trọng, nhất là khi bạn mua đất để ở. Vậy làm cách nào để xác định một mảnh đất có đang nằm trong diện quy hoạch hay không?
Những “chiêu lừa” bán đất nền vùng ven nhà đầu tư cần thận trọng để tránh bị "sập bẫy"
  700 ngày
Thực tế, săn đất ở các tỉnh lân cận Tp.HCM, nhiều nhà đầu tư đã “sập bẫy” các dự án ma, đất vướng quy hoạch, mua đất nông nghiệp với giá đất ở…
Tránh “sập bẫy” dự án ma với 7 kinh nghiệm không thể bỏ qua
  723 ngày
Trước thực trạng “dự án ma” lộng hành khắp nơi, người dân cần trang bị những bí kíp sau để không mất tiền oan vào những bất động sản “ma” như Alibaba từng rao bán.
TÌM KIẾM NHANH
DANH MỤC
Đối tác
Là thương hiệu uy tính trên thị trường bất động sản Việt Nam, Faceland., JSC đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Faceland., JSC luôn lựa chọn đồng hành cùng các đối tác uy tín để nỗ lực mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng và khẳng định triết lý kinh doanh hướng tới sự phát triển bền vững
 
0917 227 900