Trang Tin tức
Nên mua đất dự án hay là nên mua căn hộ khi có số dư tài chính trong tài khoản.
  743 ngày

Nhiều bạn có hỏi tôi rằng nên mua đất dự án khi nào, và liệu có nên mua đất dự án ở thời điểm cuối năm hay không. Nghĩa là bạn phải biết nhìn thị trường tổng quan để đưa ra quyết định.

Thị trường bất động sản nói chung và những dự án ở phân khúc đất nền nói riêng luôn là câu chuyện được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nếu như nhìn vào tỷ lệ những người mua dự án, chúng ta chỉ thấy tỷ lệ % những nhà đầu tư chuyên nghiệp chiếm con số rất ít (khoảng 10%). Số % còn lại rơi vào những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường (khoảng 40%) và 50% còn lại sẽ rơi vào những khách hàng chỉ có nhu cầu mua đất nền dự án vì tài khoản của họ dư ra một số tiền và họ không muốn số tiền này trở thành số tiền chết trong tài khoản ngân hàng. Vậy liệu rằng câu hỏi được đặt ra ở đây là số tiền này có nên mua đất dự án hay là nên mua căn hộ.

Việc đầu tư vào một sản phẩm bất động sản nào đó, chúng ta sẽ gọi chung là cách đầu tư giúp cho bạn sinh lời tiền dư của mình. Người thông minh sẽ biết cách dùng số tiền của mình và bắt nó làm việc cho mình một cách thông minh nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ không đề cập tới những giá trị bất động sản nằm ở phân khúc cao cấp nhé. Vì vậy, tôi sẽ đề cập tới phân khúc giá rẻ, vi đây vẫn luôn là phân khúc được nhiều khách hàng quan tâm nhất.

Phân khúc giá rẻ là gì, đó là những dự án có giá trị từ 800 triệu cho đến 1,2 tỷ. Vì vậy ở phân khúc này, chúng ta sẽ có dòng sản phẩm đất nền và dòng sản phẩm căn hộ có mức giá nằm trong phân khúc này. Bây giờ để trả lời cho câu hỏi có nên mua đất dự án hay là nên mua căn hộ. Vậy thì chúng ta phải xét trên những yếu tố sau:

1. Vị trí dự án bạn sẽ mua là ở đâu

Vị trí luôn là điều mà bất cứ ai quan tâm, chẳng hạn nếu bạn muốn mua căn hộ thì chắc chắn với ngân sách chưa đến 1 tỷ, bạn sẽ phải tìm tới những căn hộ giá rẻ để mua rồi. Nếu trong trường hợp bạn mua đất dự án, bạn sẽ phải để ý tới vị trí của dự án đó có thuận lợi di chuyển hay không, xung quanh đó có những tiện ích ngoại khu nào không.

Vì trong suy nghĩ của người dân khi đi mua một dự án bất kì, họ sẽ tự hỏi rằng có nên mua đất dự án không, liệu dự án đó có thuận tiện cho mình sau này dọn về đó sinh sống và xây nhà cửa hay không. Càng là dự án có vị trí thuận lợi, bạn sẽ càng dễ dàng quyết định mình nên mua hay là không mua. Vì vậy, hãy nghiên cứu thật cụ thể trước khi đưa ra quyết định nhé.

2. Có nên mua đất dự án hay là nên mua căn hộ còn phải tùy thuộc vào thời điểm mua

Không phải tự dưng mà trong ngành bất động sản có những thời điểm bán cháy hàng, và bên cạnh đó cũng có những thời điểm người dân không muốn chi tiền để mua (điển hình là thời điểm gần cuối năm). Vậy trước khi bạn quyết định có nên mua đất dự án đã được lựa chọn, bạn phải xem thời điểm mình quyết định đang ở trong giai đoạn nào.

Lấy ví dụ bạn đang muốn mua một miếng đất dự án, và thời điểm quyết định mua cuối năm. Vậy thì hãy xem thời điểm đó những công ty giới thiệu bạn có chương trình nào khuyến mãi để kích thích nhu cầu mua hay không. Nếu thời điểm bạn tính mua dự án rơi vào khoảng thời gian bất động sản bị đóng băng, bạn phải hiểu rằng dự án đó cho dù có mua xong cũng rất khó bán (trừ trường hợp bạn không phải là nhà đầu tư và chỉ muốn mua một miếng đất dự án cho gia đình mình trong tương lai dọn về đó sinh sống, thì thời điểm thị trường đóng băng chính là thời điểm tốt nhất để mua được giá rẻ).

3. Tìm hiểu về chủ đầu tư để quyết định có nên mua đất dự án không

Chủ đầu tư luôn là điều mà bạn phải tìm hiểu thông tin, dù bạn có mua một dự án nào đó vào thời điểm thị trường đang nóng hay là đang lạnh. Bạn cũng phải tìm hiểu thật rõ chủ đầu tư là ai, và họ có uy tín trong giới bất động sản hay không.

Trước đây, mỗi lần quyết định có nên mua đất dự án hay không, tôi đều phải tìm hiểu toàn bộ thị trường (bao gồm thông tin của chủ đầu tư dự án đất nền đó là ai). Những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rằng lợi ích của mình sẽ được đảm bảo tốt nhất khi quyết định chi tiền mua hay là không.

Thị trường bất động sản luôn tồn tại những dự án ma không ai biết được, những chủ đầu tư của dự án ma che đậy mình rất khéo léo. Vì vậy nếu không cẩn thận tìm hiểu, bạn sẽ rất dễ mất tiền oan mà không biết ngày nào có thể lấy lại được tiền.

Trước khi kết thúc bài chia sẻ này, tôi muốn nhấn mạnh rằng khi bạn đưa ra một quyết định quan trọng như là việc có nên mua đất dự án hay không, bạn cần phải tìm hiểu toàn bộ thông tin về thị trường. Và phù hợp nhất là nên đi khảo sát thị trường thực tế để có cái nhìn chân thực chất về dự án mình quan tâm. Mong rằng bài chia sẻ này của tôi sẽ giúp ích được cho bạn những thông tin giá trị để tham khảo về dự án sắp tới.

- Nguồn: thitruongdatnen.vn -

Tin cùng chuyên mục
Kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ mà bạn cần phải biết.
  736 ngày
Bạn đang là một nhà đầu tư hay là người muốn mua để tích lũy tài sản và muốn tìm những miếng đất nền giá rẻ nhằm đầu tư sinh lời cao. thitruongdatnen.vn sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ để bạn tham khảo.
Kinh nghiệm đầu tư phân khúc đất nên dưới 2 tỷ để nhanh chóng sinh lời.
  736 ngày
​​​​​​​Phân khúc đất nền dưới 2 tỷ luôn là miếng bánh được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất, tuy nhiên ở thị trường này không phải ai cũng có thể đầu tư sinh lời được. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm đầu tư phân khúcđất nền dưới 2 tỷ để nhanh chóng sinh lời nhé.
TÌM KIẾM NHANH
DANH MỤC
Đối tác
Là thương hiệu uy tính trên thị trường bất động sản Việt Nam, Faceland., JSC đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Faceland., JSC luôn lựa chọn đồng hành cùng các đối tác uy tín để nỗ lực mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng và khẳng định triết lý kinh doanh hướng tới sự phát triển bền vững
 
0917 227 900